Tê thép là gì? Tầm quan trọng của tê thép trong đường ống

Tê thép là gì? Vì sao lại gọi là Tê? Công dụng của Tê thép? Có bao nhiêu loại Tê thép? Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng tổng quan nhất có thể về loại phụ kiện đường ống này.

1. Tê thép là gì?

Tê thép là phụ kiện ống thép dùng để phân tách, chuyển hướng dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Nó có hình chữ T hoặc chữ Y nên được gọi là Tê. Tê thép có ba nhánh đường kính bằng nhau là Tê đều (Equal Tee).

Loại còn lại có hai đầu bằng nhau, đầu chia nhánh ở giữa có kích thước bé hơn gọi là Tê thu (Reducing Tee). Tê thép được sử dụng rộng rãi trong các mạng lưới đường ống để truyền chất lỏng và khí.

2. Phân loại Tê thép?

– Phân loại thép công nghệ chế tạo: Tê thép đúc và tê thép hàn- Phân loại theo hình dạng: Tê thép đều (hai nhánh có kích thước bằng nhau), tê thép giảm (phân nhánh có kích thước nhỏ hơn đường chính)

– Phân loại theo vật liệu: Tê thép carbon, tê mạ kẽm, tê inox (thép không gỉ). Trong đó thép cũng được chia ra nhiều mác thép khác nhau phù hợp với điều kiện làm việc.

3. Ứng dụng của tê thép

– Dùng trong ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí- Sử dụng trong làm đường ống dẫn nước công nghiệp, nước sinh hoạt, nước thải. Cụ thể trong các quá trình khai thác, chế biến, phân phối sử dụng, thu gom nước thải, xử lý nước thải.

– Dùng để lắp đặt đường ống dẫn nước nóng, dẫn khí ga trong sinh hoạt. Trong các đường ống này, tê thép thường dùng là tê thép mạ kẽm, tê inox 304.

– Tê thép dùng trong đường ống của lò hơi, lò đốt nhiên liệu, lò đốt rác, lò cao áp.

4. Mua tê thép ở đâu Hà Nội chất lượng tốt?

Công ty Cổ phần công nghệ Phú Thành là một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm đường ống và phụ kiện đường ống như tê thép, cút thép, bích thép… theo tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn. Chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp vật tư cho nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Đặc biệt là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo. Các sản phẩm phụ kiện, đường ống đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất của các nước tiên tiến trên Thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… chính vì vậy Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.