Các loại van hơi công nghiệp phổ biến trên thị trường!

1. Van hơi là gì?

Van hơi hay còn gọi là van hơi nóng, là loại van công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp dùng hơi, để Đóng/Mở và điều tiết, kiểm soát dòng chảy của lưu lượng trong một hệ thống đường ống.
Phú Thành – Đơn vị nhập khẩu, phân phối các dòng van công nghiệp, thiết bị và phụ kiện đường ống với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi tự hào là nhà phần phối van hơi công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm.

Phú Thành hiện đang phân phối các loại van hơi nóng như:

2. Van cầu hơi

Còn được gọi là van cầu hơi, đây là thiết bị được dùng để Đóng/Mở và điều tiết dòng lưu lượng của lưu chất trong hệ thống đường ống.

Chúng được gọi là van cầu là bởi có hình cầu với hai nửa của thân van ngăn cách với nhau bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm ở bên trong thân van. Van cầu là van công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp về ống.

Trong hệ thống hơi, lò hơi thì van cầu là thiết bị không thể thiếu.

Van cầu thường được làm từ thép, inox, gang xám để có thể chịu được nhiệt độ rất cao (500 độ C và áp lực lên tới PN40).

3. Van giảm áp

Van giảm áp là một trong những loại van hơi có vai trò ổn định áp suất, giữ cho áp suất đầu ra của van ổn định trên hệ thống đường ống với áp suất định mức được cái đặt sẵn. Áp phía sau này luôn thấp hơn áp khi vào cửa van. Việc chỉnh áp suất ra ổn định sẽ đảm bảo không sảy ra nguy hại cho các van lắp đặt sau đường ống thay đổi áp suất đột ngột.
Van giảm áp có 2 loại là: Van giảm áp tác động trực tiếp và van giảm áp tác động gián tiếp. Khi thiết bị hoặc áp lực trong hệ thống đường ống vượt quá mức áp suất cho phép thì van sẽ tự động Mở để đảm bảo cho thiết bị và áp lực trong đường ống cân bằng, giúp bảo vệ thiết bị ngăn ngừa các tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành.

4. Van an toàn

Van an toàn là một loại van hơi nóng có chức năng điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí để điều chỉnh áp suất và bảo vệ hệ thống ống dẫn lưu chất sau van không bị tăng áp quá mức làm hệ thống ống có thể bị vỡ, hư hỏng…
Trong hệ thống có lắp đặt van an toàn thì van luôn ở trạng thái Đóng cho tới khi áp suất đầu vào vượt qua giá trị định mức thì van sẽ mở để dòng lưu chất xả ra môi trường ngoài (đối với khí nén) hoặc chảy về thùng chứa đối với chất lỏng. Từ đó sẽ làm giảm áp suất trong thùng chứa, ống không vượt ngưỡng đề ra.

=> Đây là một trong những đặc điểm để chúng ta dễ dàng phân biệt giữa van an toàn và van xả tràn.

5. Van hơi một chiều

Van hơi một chiều là thiết bị chỉ cho phép dòng lưu chất chảy theo một hướng nhất định và ngăn chặn nếu dòng lưu chất chảy theo hướng ngược lại. Van có thể tự động vận hành theo lực tác động của dòng lưu chất với vai trò bảo vệ đường ống, thiết bị bơm và hệ thống thùng chứa.
(Khi áp suất của lưu chất đi qua thì van sẽ ở trạng thái Mở, nếu có sự đảo ngược từ dòng chảy thì van sẽ Đóng -> giảm sự cố liên quan tới đường ống và kiểm soát lưu chất khi ống hoặc thiết bị gặp sự cố).

Như vậy, khi lắp đặt van một chiều cho hệ thống đường ống có thể giảm thiểu tối đa mọi sự rò rỉ và thất thoát lưu chất, đảm bảo cung cấp lưu chất tới các thiết bị khác.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi van 1 chiều được ứng dụng rộng rãi trên nhiều hệ thống như: hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC tại các khu chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại, khu đô thị, hệ thống điều hòa khí, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý nước thải…

6. Van bi

Van bi là một trong những loại van hơi nóng sử dụng tay gạt để Đóng/Mở van với góc quay ≤ 90 độ. Van bi có chức năng điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống ống dẫn.

Van bi và van cầu có sự khác nhau ở thao tác Đóng/Mở của van bi nhanh chóng hơn van cầu.

7. Van bướm

Van bướm là một loại van công nghiệp được sử dụng để điều tiết lưu lượng hoặc Đóng/Mở dòng lưu chất trong đường ốngbằng cách xoay cánh bướm để điều tiết dòng chảy tương tự như van bi. Cánh bướm (đĩa van) có thể xoay quanh trục với nhiều góc độ khác nhau.

Van cánh bướm được điều khiển bằng hệ thống dẫn động từ thiết bị điều khiển như tay quay, tay gạt…tác động kên trục van và đĩa van xoay theo góc tùy ý. Khi đó lưu lượng dòng chảy qua ống có các mức độ khác nhau. Thông thường, ở trạng thái Đóng hoàn toàn thì góc mở của van là 0 độ, còn khi van ở trạng thái Mở hoàn toàn thì cánh bướm xoay 1 góc 90 độ so với trục chính.

8. Van điều khiển

Van điều khiển còn được gọi với tên van hơi điện là một trong những loại van công nghiệp được đánh giá rất cao về thiết kế và chất lượng của van.  Đặc biệt với nguyên lý hoạt động một cách tự động bằng điện vượt trội so với các dòng van khác.

9. Mua van hơi công nghiệp ở đâu tại Hà Nội?

Công ty Phú Thành – Đơn vị cung cấp dòng van hơi công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp trên toàn quốc với đầy đủ các dòng van cầu hơi. Các sản phầm đều được nhập khẩu chính hãng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Các sản phẩm như: Van cầu hơi gang, van hơi thép, van hơi Inox, van hơi đồng…

Do nhu cầu thị trường trong nước phổ biến tại chuỗi sản phẩm có kích cỡ từ DN 15 – DN 350, áp lực làm việc phổ biến từ PN 10 – PN 16 – PN 25 – PN 40 nên đơn vị nhập khẩu chủ đạo chuỗi sản phẩm này và cung cấp dòng van hơi hàng đầu tại Việt Nam

Để quý khách có thể tham khảo tất cả các dòng van hơi của chúng tôi một cách đầy đủ, rõ ràng hơn, Xin vui lòng xem qua danh mục: Van hơi

Quý khách hàng ở Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về kỹ thuật, cũng như lựa chọn cho doanh nghiệp sản phẩm phù hợp nhất với dự án cũng như điều kiện lắp đặt được tốt nhất.