Giải đáp một số thắc mắc về thép ống đen

Hin nay, thép ng đen được s dng vào nhiu công trình cũng như đời sng thường ngày do s đa dng v kích thước, giá thành r. Đây cũng chính là lý do khiến các nhà thu s dng rt nhiu ng thép đen vào d án ca mình. Bài viết dưới đây s cung cp thêm mt s thông tin v thép ng đen.

Hiện nay, thép ng đen được sử dụng vào nhiều công trình cũng như đời sống thường ngày do sự đa dạng về kích thước, giá thành rẻ. Đây cũng chính là lý do khiến các nhà thầu sử dụng rất nhiều ống thép đen vào dự án của mình. Bài viết dưới đây Phú Thành sẽ cung cấp thêm một số thông tin về thép ống đen.

Thép ống đen là gì?

Được tạo ra từ quá trình cuộn cán nóng tấm đen, sản phẩm sẽ có mặt màu đen hoặc xanh đen, sau đó được bôi thêm 1 lớp dầu mỏng giúp bảo quản tốt hơn. Thép ống đen thường được sử

dụng trong những hệ thống không có yêu cầu cao về độ han gỉ như đường ống dẫn nước thải sinh hoạt, dẫn khí trơ,…

Thép ống đen có han gỉ không?

Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người nhắc tới. Tất nhiên, khả năng chống han gỉ của thép ống đen kém hơn nhiều so với thép ống được mạ kẽm. Vì nó không có lớp bảo vệ trên bề mặt, khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài trong thời gian dài sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa, bề mặt ống sẽ có hiện tượng bong tróc, rỉ lỗ.

Đối với một số dự án quan trọng nhà thầu sẽ yêu cầu sử dụng ống thép có độ dày phù hợp hoặc sử dụng một số biện pháp chống han gỉ khác.

Một số phương pháp chống han gỉ

Để tránh hiện tượng han gỉ xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, dưới đây là một cách chống han gỉ đơn giản và hiệu quả.

Phương pháp sơn chống gỉ

Trước khi sử dụng phương pháp chống han gỉ cần phải vệ sinh kỹ bề mặt ống. Nếu như ống có lớp dầu bao phủ thì cần phải lau sạch vết dầu còn sót lại, đối với những ống có hiện tượng han gỉ cần phải loại bỏ lớp vàng, đánh sạch gỉ trên bề mặt.

Sau khi làm sạch, thợ sẽ sơn lên một lớp chống gỉ trên bề mặt mỗi nguyên liệu, lớp sơn này sẽ được sơn từ 2 đến 3 lớp. Cần phải đảm bảo lớp sơn trước đã khổ rồi mới sơn phủ đến lớp tiếp theo.

Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ bảo vệ ở bên ngoài chứ không chống gỉ được bên trong của ống.

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Tương tự với phương pháp sơn chống gỉ, phương pháp này cũng cần phải vệ sinh bề mặt của ống thép sạch sẽ rồi mới tiến hành mạ kẽm nhúng nóng.

Tùy thuộc vào độ dày của ống thép, thời gian nhúng mạ kẽm sẽ khác nhau. Ưu điểm của phương pháp này đó là bên ngoài và bên trong của ống đều được phủ một lớp chống gỉ giúp khả năng chống han gỉ của ống trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, giá thành của phương pháp này cao hơn nhiều so với phương pháp phun sơn. Chỉ nên dùng cho những loại thép ống từ 2 ly trở lên.

Tổng kết

Mong rằng thông tin mà bài viết này mang lại sẽ có hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm về nguyên vật liệu hãy liên hệ Phú Thành, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn. Cam kết đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng và độ bền cao.